9 bước kiểm tra website có bị google phạt không

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần làm để đảm bảo trang web của mình hoạt động hiệu quả là kiểm tra xem nó có bị phạt hay không. 9 bước kiểm tra website seowebtop1 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xác định liệu trang web có bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm hay không.

9 bước kiểm tra website có bị google phạt không

  1. Gõ câu lệnh Site:domain.com. Nếu không thấy website chứng tỏ đã bị phạt, nếu thấy các trang con mà không thấy trang chủ thì trang chủ đang bị phạt.
  2. Kiểm tra file robots.txt xem có chặn Google Bots hay không, kiểm tra thẻ Meta Robots xem có giá trị là Noindex hay không?
  3. Check trong Google Search Console xem website có bị báo lỗi hay bị phạt bằng thao tác thủ công hay không?
  4. Kiểm tra thứ hạng bằng gõ tên miền rong ô tìm kiếm Google xem có đứng Top không?
  5. Kiểm tra xem Google có đưa website vài Blacklist hay không tại địa chỉ: (Ví dụ: https://transparencyreport. google. com/safe-browsing/search)
  6. Kiểm tra xem website có bị bắn Backlink xấu không? Check Google search console, ahrefs hoặc semrush
  7. Tối ưu từ khóa quá liều như làm nhiều backlink với 1 từ khóa, Spam backlink bằng tool. Mật độ từ khóa trên 8% sẽ bị coi là spam
  8. Copy 1 đoạn nội dung hoặc tiêu đề hoặc url cho vào thanh tìm kiếm Google xem có thấy web mình xuất hiện trên đầu không? Nếu không thì rất có thể bị phạt.
  9. Traffic đột ngột giảm, từ khóa đột ngột mất đi cũng là một trong những hiện tượng website có thể bị phạt

Kiểm tra xem trang web có bị phạt hay không là một bước quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động hiệu quả và đạt được hiệu quả tối ưu hóa.

Bằng cách thực hiện 9 bước kiểm tra đơn giản như kiểm tra vị trí xếp hạng, tốc độ tải trang, lưu lượng trang web, các cảnh báo từ công cụ tìm kiếm, các thay đổi thuật toán, từ khóa và nội dung, các liên kết, ý kiến ​​người dùng và quy tắc của công cụ tìm kiếm, bạn có thể xác định liệu trang web của mình có bị phạt hay không và đưa ra các biện pháp cần thiết để cải thiện và tối ưu hóa trang web của mình.